पालक पुरी - Palak Puri

पालक पुरी 

लहानांपासून ते मोठ्यांपर्यंत सर्वाना आवडेल अशी न्याहारीसाठीची डिश. 

साहित्य- 
  •  गव्हाचं पीठ - १००ग्रॅम 
  • पालक - अर्धा किलो(२ पेंडया)
  • आल लसूण पेस्ट १ चमचा 
  • गरम मसाला -१ चमचा 
  • लाल मिरची पावडर - १ चमचा 
  • चाट मसाला -१ चमचा 
  • धने जिरे ओवा बडीशेप पावडर -१ चमचा 
  • मीठ 
  • तेल- तळणेसाठी 
कृती-
  • पालक ची पाने धुवून घ्या. 
  • नंतर पालक ची पेस्ट बनवून घ्या. 
  • पेस्ट गव्हाच्या पीठामध्ये मिक्स करा. 
  • त्यामध्ये आलं लसूण पेस्ट, लाल मिरची पावडर, धने-जिरे-ओवा-बडीशेप पावडर, गरम मसाला,चाट मसाला व चवीनुसार मीठ हे मिश्रण चांगले मिसळून घ्या. 
  • नंतर त्याची नरम कणिक मळून घेऊन त्याचे छोटे छोटे गोळे बनवून त्याच्या पुऱ्या लाटा. 
  • कढईत तेल गरम करून पुऱ्या चांगल्या लालसर तळून घ्या. 
  • पुऱ्या सॉस,पुदिना चटणी,किंवा दही सोबत खाऊ शकता.  
तुम्हाला आमची हि डिश कशी वाटली ते नक्की कळवा.   












 

तिच जग..

Author & Editor

0 टिप्पणी(ण्या):

टिप्पणी पोस्ट करा

आपला अभिप्राय लिहा.