Malai Paneer Korma - मलाई पनीर कोरमा


    मलाई पनीर कोरमा

 

 

साहित्य-

पाणी - ४ कप

कांदा (मध्यम) - 6 नग

आले - लहान तुकडा

लसूण पाकळ्या - 7-8 नग

हिरवी मिरची- २ 

काळी वेलची - १

शाही जीरा - 1 tsp

वेलची - 3

काजू - ½ कप

मिरपूड - ५-६ नग 

दही - 1 कप

तूप - 4 टेस्पून

दूध - 1 कप

हिरव्या मिरची( उभी अर्धी चिरलेली) - 1

आले चे लहान उभे काप

जवित्री पावडर - एक चिमूटभर

वेलची पूड - एक चिमूटभर

पनीर चौकोनी तुकडे - 2 कप

तेल  - 2 टेस्पून

मिरपूड - एक चिमूटभर

कृती-

  • ग्रेव्हीसाठी एक कढई घ्या आणि त्यामध्ये थोडे पाणी गरम करा. 
  • त्यामध्ये चिरलेला कांदा , लसूण, आले, हिरवी मिरची, शाही जीरा, हिरवी वेलची, काजू, मिरपूड हे नरम  होईपर्यंत उकळा
  • गॅस बंद करा, आणि एका भांड्यात मिश्रण गाळून घ्या.
  • राहिलेले पाणी टाकून द्या .
  • मिश्रण थंड करा आणि वेलची आणि हिरवी मिरची काढा
  • मिश्रण मिक्सर ग्राइंडरमध्ये ठेवा आणि पेस्ट बनवा
  • यात दही घाला आणि सगळे मिश्रण एकत्र मिक्स करा.
  • कढई गरम करून त्यात तूप घालावे.
  • तयार झालेली पेस्ट कढई मध्ये घ्या. 
  • झाकण ठेवून 10-12 मिनिटे शिजवा
  • ते मलईदार होण्यासाठी थोडेसे पाणी आणि क्रिमी दूध घाला
  • आता त्यात आले, हिरवी मिरची, जवित्री पावडर आणि वेलची पूड घाला
  • थोड्या वेळासाठी शिजवा आणि नंतर त्यात ताजे पनीर घाला आणि हलक्या हाताने ते मिश्रण हलवा. 
  • ५ मिनिटे शिजवा
  • गॅस बंद करा. करी तयार आहे
  • सजविण्यासाठी वरून थोडा रोगण आणि काळी मिरी टाका. 
आमची ही रेसिपी तुम्हाला कशी वाटली ते नक्की कळवा. 












तिच जग..

Author & Editor

0 टिप्पणी(ण्या):

टिप्पणी पोस्ट करा

आपला अभिप्राय लिहा.