Ice Cake Recipe

Ice Cake Recipe

साहित्य-
केक पावडर बनविण्यासाठी -
मैदा  -१५० ग्रॅम
साखर पावडर -७५ग्रॅम
दूध पावडर - ७५ ग्रॅम
बेकिंग पावडर -१/२ tsp
बेकिंग सोडा - १/२ tsp
व्हेनिला पावडर -१ tsp
Citric Acid- १/२ tsp

इतर साहित्य -
व्हिप. क्रीम- १५० ग्रॅम
Sugar syrup- ५ tsp
Pineapple flavour

सजावटी साठी साहित्य -
कलर जेल
मिक्स फ्रुट क्रश
चेरी/स्ट्रॉबेरी
रंगीत गोळ्या
कृती -
  • केक चा बेस बनविण्याचे सर्व साहित्य एकत्र करून घ्या.
  • त्या पावडरमध्ये गरजेनुसार पाणी घालून खूप पातळ पण नाही आणि फार घट्ट पण नाही असे मिश्रण बनवून घ्या. 
  • केक च्या भांड्याला थोड तेल लावून घ्या. थोडा मैदा लावून घ्या.
  • वरील मिश्रणामध्ये १tsp तेल घालून मिश्रण केक च्या भांड्यात ओता.
  • भांड पातेल्यात ठेवून मंद गॅसवर अर्धातास शिजवून घ्या.बेस गॅस वर पातेल्यात शिजवल्याने चांगला स्पंजी होतो.
  • बेस शिजल्यानंतर चांगला थंड करून घ्या.
  • बेस कटर ने गोल कापून त्याचे तीन काप करून घ्या.
  • प्रत्येक कापावर शुगर सिरप प्रत्येकी एक चमचा टाकून घ्यावे.
  • केकबेस थंड होईपर्यंत व्हिप क्रीम handblender ने चांगले फेटून घ्या.क्रीमला शाईन व घट्टपणा येईपर्यंत  फेटा.
  • बेस च्या प्रत्येक कापवर व्हीप क्रीम चांगले लावून घ्या.
  • बेस च्या बाजूनेसुद्धा क्रीम लावून घ्या.
  • क्रीम मध्ये फ्लेवर मिसळा.
  • चांगले फिनिशिंग करून घ्या.
  • व्हिप क्रीम नोझल च्या साहाय्याने कलर करून घेवून विविध सजावट करू शकता.
  • सजावटीसाठी gold/ silver गोळ्या वापरू शकता.



( टीप - तयार केक पावडर वापरली तरी चालेल)
कृपया, या रेसिपी बद्दल तुमच्या प्रतिक्रिया नोंदवा.



Literature- 
To make cake powder -
 Flour - 150 gms 
Powdered sugar -75 gms 
Milk powder - 75 gms 
Baking powder -1 / 2 tsp 
Baking soda - 1/2 tsp
 Vanilla powder -1 tsp

Other materials - 
Whip. Cream - 150 gms 
Sugar syrup- 5 tsp
 Pineapple flavor 

Materials for decoration - 
Color gel, Mix Fruit Crush, Cherry / strawberry, Colored tablets
Action -
  • Combine all the ingredients to make a cake base. 
  • Add water as required to the powder and make a mixture that is neither too thin nor too thick. 
  • Grease the cake pan. 
  • Add a little flour.
  • Add 1 tsp oil to the above mixture and pour the mixture into the cake pan.
  • Put the pot in a pan and cook on low heat for half an hour. Cooking in a pan on base gas makes a good sponge.
  • After the base is cooked, cool well. 
  • Cut it into three rounds with the base cutter.
  •  Pour one teaspoon of sugar syrup on each cut.
  •  Wthe whipped cream with a handblender till the cake base cools down.
  • Apply the whip cream well on each slice of the base.
  • Apply the cream on the side of the base as well.
  •  Mix the flavors into the cream. 
  • Get a good finish. 
  • You can make various decorations by coloring with the help of whip cream nozzle.
  • You can use gold / silver tablets for decoration.






तिच जग..

Author & Editor

1 टिप्पणी(ण्या):

आपला अभिप्राय लिहा.