साहित्य-
केक पावडर बनविण्यासाठी -
मैदा -१५० ग्रॅम
साखर पावडर -७५ग्रॅम
दूध पावडर - ७५ ग्रॅम
बेकिंग पावडर -१/२ tsp
बेकिंग सोडा - १/२ tsp
व्हेनिला पावडर -१ tsp
Citric Acid- १/२ tsp
इतर साहित्य -
व्हिप. क्रीम- १५० ग्रॅम
Sugar syrup- ५ tsp
Pineapple flavour
सजावटी साठी साहित्य -
कलर जेल
मिक्स फ्रुट क्रश
चेरी/स्ट्रॉबेरी
रंगीत गोळ्या
कृती -
- केक चा बेस बनविण्याचे सर्व साहित्य एकत्र करून घ्या.
- त्या पावडरमध्ये गरजेनुसार पाणी घालून खूप पातळ पण नाही आणि फार घट्ट पण नाही असे मिश्रण बनवून घ्या.
- केक च्या भांड्याला थोड तेल लावून घ्या. थोडा मैदा लावून घ्या.
- वरील मिश्रणामध्ये १tsp तेल घालून मिश्रण केक च्या भांड्यात ओता.
- भांड पातेल्यात ठेवून मंद गॅसवर अर्धातास शिजवून घ्या.बेस गॅस वर पातेल्यात शिजवल्याने चांगला स्पंजी होतो.
- बेस शिजल्यानंतर चांगला थंड करून घ्या.
- बेस कटर ने गोल कापून त्याचे तीन काप करून घ्या.
- प्रत्येक कापावर शुगर सिरप प्रत्येकी एक चमचा टाकून घ्यावे.
- केकबेस थंड होईपर्यंत व्हिप क्रीम handblender ने चांगले फेटून घ्या.क्रीमला शाईन व घट्टपणा येईपर्यंत फेटा.
- बेस च्या प्रत्येक कापवर व्हीप क्रीम चांगले लावून घ्या.
- बेस च्या बाजूनेसुद्धा क्रीम लावून घ्या.
- क्रीम मध्ये फ्लेवर मिसळा.
- चांगले फिनिशिंग करून घ्या.
- व्हिप क्रीम नोझल च्या साहाय्याने कलर करून घेवून विविध सजावट करू शकता.
- सजावटीसाठी gold/ silver गोळ्या वापरू शकता.
( टीप - तयार केक पावडर वापरली तरी चालेल)
कृपया, या रेसिपी बद्दल तुमच्या प्रतिक्रिया नोंदवा.
Literature-
To make cake powder -
Flour - 150 gms
Powdered sugar -75 gms
Milk powder - 75 gms
Baking powder -1 / 2 tsp
Baking soda - 1/2 tsp
Vanilla powder -1 tsp
Other materials -
Whip. Cream - 150 gms
Sugar syrup- 5 tsp
Pineapple flavor
Materials for decoration -
Color gel, Mix Fruit Crush, Cherry / strawberry, Colored tablets
Action -
- Combine all the ingredients to make a cake base.
- Add water as required to the powder and make a mixture that is neither too thin nor too thick.
- Grease the cake pan.
- Add a little flour.
- Add 1 tsp oil to the above mixture and pour the mixture into the cake pan.
- Put the pot in a pan and cook on low heat for half an hour. Cooking in a pan on base gas makes a good sponge.
- After the base is cooked, cool well.
- Cut it into three rounds with the base cutter.
- Pour one teaspoon of sugar syrup on each cut.
- Wthe whipped cream with a handblender till the cake base cools down.
- Apply the whip cream well on each slice of the base.
- Apply the cream on the side of the base as well.
- Mix the flavors into the cream.
- Get a good finish.
- You can make various decorations by coloring with the help of whip cream nozzle.
- You can use gold / silver tablets for decoration.
Thank u for ur recipe n tips dear
उत्तर द्याहटवा